Trải qua hàng trăm năm, nền y học thế giới đã phát triển lên một tầm cao mới, tuy nhiên, nó vẫn có những giới hạn chưa thể bứt phá, những căn bệnh chưa tìm được thuốc đặc trị. Điển hình như HIV, AIDS, ung thư… là những căn bệnh có thể nói là ” vô phương cứu chữa” tính đến thời điểm này. Sự xuất hiện của loại cây mới với nguyên âm tiếng Anh là “miracle berry”- trái thần kỳ chữa bách bệnh đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Vậy thực hư câu chuyện này là gì? Loại quả này có thực sự thần kỳ như tên gọi? Bán cây thần kỳ có đem lại hiệu quả không? Hôm nay Trang trại Bình Minh sẽ cung cấp cho bạn đọc những công dụng thực sự của loại cây này

Loại Trái thần kỳ chữa bách bệnh là gì?

‘Trái thần kỳ” là loại trái cây gì? Có ăn được không? Hình dạng nó như thế nào?… Đây là những câu hỏi thường gặp khi lần đầu tiên được nghe về loại quả này.

Cây thần kỳ là một loài thuộc giống tiểu mộc, có thể đạt đến độ cao 6m sau 10 năm tuổi đời. Một nhà thám hiểm đã phát hiện ra nó năm 1725 sau khi ông này quan sát cách thổ dân ở vùng đất đấy sử dụng loại trái cây có màu đỏ tươi trước và ăn đồ ăn có vị chua một cách bình thường.

trái thần kỳ chữa bách bệnhTrái thần kỳ có màu đỏ tươi

Loại ” trái thần kỳ chữa bách bệnh” này được du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng 20 năm và dần trở nên nổi tiếng. Bán cây thần kỳ cũng theo đó mà phát triển mạnh mẽ và đem lại lợi nhuận không hề nhỏ cho người nông dân.

Tác động của trái thần kỳ chữa bách bệnh lên vị giác người ăn?

Trong thành phần của loại quả này có chất Miraculin- một chất tạo ngọt tự nhiên được người Châu Phi sử dụng hàng trăm năm qua. Điều đặc biệt đã tạo nên cái tên ” quả thần kỳ” chính là khả năng biến vị chua, cay thành vị ngọt thanh rất tự nhiên. Nó có thể đánh lừa vị giác người dùng trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng và người ăn có thể dễ dàng trở về trạng thái bình thường nếu ăn hoặc uống đồ nóng. Nhiều quốc gia trên thế giới đã nghiên cứu để ứng dụng chúng trong cuộc sống, tiêu biểu như Mỹ và Nhật Bản. Hai quốc gia này nổi tiếng với sự khắt khe về những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Ở Nhật Bản đã có cửa hàng cung cấp “cà phê miraculin”, thực khách sẽ được ăn trái thần kỳ trước và uống cà phê không dùng đường hay chất tạo ngọt nhân tạo. Ngược lại, ở Mỹ mặc dù cây thần kỳ được chấp nhận xuất hiện trên thị trường nhưng với vai trò của một loại cay cảnh bởi vẻ ngoài bắt mắt của nó.

Tác dụng của trái thần kỳ chữa bách bệnh

Theo những nghiên cứu mới đây, chất miraculin có trong quả thần kỳ không tạo ra calo, chính bởi vậy có thể dễ dàng ứng dụng cho những người bị bệnh béo phì và những bệnh liên quan đến cân nặng. Bệnh nhân sau khi ăn quả sẽ không có biểu hiện hảo ngọt, ăn nhiều nữa, hỗ trợ rất tốt cho quá trình ăn kiêng.

Đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, miraculin cũng không làm hạ đường huyết nhưng độ ngọt của nó sẽ khiến người bệnh không muốn ăn đồ ngọt thêm nữa.

Ảnh hưởng của trái thần kỳ chữa bách bệnh đối với ung thư.

Tác dụng chữa bệnh của Trái thần kỳ với bệnh ung thư chưa được một cơ quan chính thống nào tuyên bố cũng như nghiên cứu được. Tuy nhiên, với sự kì diệu mà trái ” thần kì” đem đến, những bệnh nhân ung thư đang sử dụng liệu pháp hóa trị, hiệu ứng của nó trong máu người bệnh sẽ gây ra chán ăn, luôn có mùi kim loại. Trái thần kỳ sẽ che lấp hoàn toàn cảm giác khó chịu đó.

Một lưu ý nhỏ là vị ngọt chỉ đánh lừa vị giác và không làm thay đổi cấu trúc của thực phẩm bạn ăn. Chính vì thế nên cân nhắc sử dụng hợp lí, không quá lạm dụng, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn những đồ chứa nhiều acid

Những lợi ích cây thần kỳ mang lại đang ngày càng được các nhà khoa học khẳng định. Thị trường mua, bán giống cây này cũng dần mở rộng và trở nên phổ biến. Trang trại Bình Minh là địa điểm uy tín nhất miền Bắc cung cấp cây giống thần kỳ với chất lượng và giá cả hợp lí nhất phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu bạn chưa từng nghe hay biết về nó, hãy liên hệ sớm nhất, chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin bổ ích về trái thần kì chữa bách bệnh!