Đái tháo đường là một căn bệnh không còn quá xa lạ với chúng ta, số người mắc bệnh đang gia tăng một cách chóng mặt. Theo như nghiên cứu vào năm 2016, Việt Nam đang là quốc gia có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất thế giới, tỉ lệ người mắc bệnh đã tăng gấp đôi sau 10 năm, nghĩa là cứ 20 người trưởng thành sẽ có 1 người mắc căn bệnh nguy hiểm này.Vậy đái tháo đường có nguy hiểm không? Bệnh tiểu đường có những triệu chứng gì? Vì sao nói quả thần kỳ chữa bệnh tiểu đường được?Dưới đây là bài tổng hợp những nghiên cứu về bệnh tiểu đường và công dụng của quả thần kỳ với loại bệnh này mà Trang trại Bình Minh tìm hiểu được.

công dụng của quả thần kỳ

Quả thần kỳ

Bệnh đái tháo đường

Khái niệm bệnh đái tháo đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nội tiết gây nên bởi sự rối loạn trong chuyển hóa đường trong máu, khiến lượng đường luôn ở mức cao. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của bệnh nhân, nhất là khi nó gây nên các bệnh khác như tim mạch, thận, huyết áp…. Đây là một căn bệnh mãn tính, không chữa dứt điểm được, tuy nhiên, người ta có thể hạn chế ảnh hưởng của nó lên cơ thể bằng các biện pháp phù hợp với từng nguyên nhân gây bệnh.

Vậy nguyên nhân gây nên căn bệnh nguy hiểm này là gì?

Người ta chia đái tháo đường thành 2 dạng:

  • Đái tháo đường loại 1:

+Đây là dạng insulin có trong cơ thể không tự sản sinh thêm nữa bởi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu. Thường gặp nhiều ở người dưới 30 tuổi hoặc trẻ em.

+Nguyên nhân chính là do gen di truyền. Trong gia đình nếu có bố hoặc mẹ là người mắc bệnh thì tỉ lệ con sinh ra cũng bị đái tháo đường type 1 là rất cao. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng cơ thể người bệnh chịu sự tác động lên hệ miễn dịch khiến cho các tế bào không thể sản xuất insulin.

+ Suy giảm chức năng tuyến tụy.

+ Những yếu tố khách quan khác về môi trường, chế độ ăn uống,…

  • Đái tháo đường loại 2:

 +Đái tháo đường loại 2 là một diễn biến nguy hiểm hơn của bệnh. Thường xảy ra ở những người trên 40 tuổi và đang có dấu hiệu trẻ hóa.

+Nguyên nhân của loại 2 cũng có thể do gen di truyền như type 1

+Nguyên nhân chính nhất của tiểu đường type 2 là do người bệnh ít hoạt động khiến cơ thể trì trệ gây sức ép lên tuyến tụy, hoặc bị béo phì gây thừa quá nhiều calo khiến tình trạng kháng insulin xảy ra.

Công dụng của quả thần kỳ đối với bệnh tiểu đường:

Bệnh đái tháo đường đứng đầu trong số những căn bệnh gây mù lòa ở người lớn tuổi, suy thận, nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Những biến chứng của nó cực kì nguy hiểm. Người mắc bệnh sẽ phải hạn chế ăn ngọt, chất có đường trong khẩu phần ăn của mình gây nên chán ăn, mất vị giác… Công dụng của quả thần kỳ như nhiều người được biết đó là hóa chua, cay thành ngọt. Cũng như nghiên cứu của các nước Mỹ, Nhật Bản thì quả thần kỳ không làm hạ đường huyết, cũng không chứa calo bởi chất miraculin chiếm đến 90% trong thành phần đã tạo vị ngọt tự nhiên. Chính chất miraculin đã giúp người bệnh vượt qua cơn thèm ngọt dễ dàng. Công dụng của quả thần kỳ trong trường hợp này đó là đánh lừa vị giác, kích thích cảm giác ăn uống của người bệnh, hạn chế việc người bệnh tự ý ăn chất đường.

Không chỉ có bệnh tiểu đường, quả thần kỳ còn có rất nhiều công dụng hỗ trợ nhiều bệnh khác như ung thư… Người ta còn bán cây thần kỳ làm cảnh, trang trí bởi tính thẩm mĩ của nó. Để biết thêm, các bạn có thể đọc những bài viết thêm về công dụng của quả thần kỳ.

Xem thêm: Trái thần kỳ chữa bách bệnh – thực hư như thế nào?